Một vài bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp hiệu quả đáng lưu ý

Một vài bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp hiệu quả

Tham khảo một vài bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp hiệu quả tuyệt vời

Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp là một phương pháp truyền thống được sử dụng từ lâu đời để chăm sóc sức khỏe và điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Việc ngâm rượu xoa bóp xương khớp không chỉ mang lại hiệu quả tuyệt vời mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa các bệnh liên quan đến xương khớp. Dưới đây, thảo dược Thiện Phúc xin chia sẻ vài bài thuốc ngâm rượu có tác dụng chữa trị đau nhức xương khớp do thoái hoá, vôi gai, viêm khớp hay do vận động thể thao, va chạm lao động,…Mời bạn cùng Thiện Phúc tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của việc ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Việc ngâm rượu xoa bóp xương khớp có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe và giảm đau nhức ở các vùng xương khớp. Bài thuốc này giúp kích thích tuần hoàn máu, làm giảm viêm nhiễm và tăng cường sức khỏe cho cơ bắp và xương khớp. Ngoài ra, việc ngâm rượu xoa bóp còn giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng và stress, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Xuyên khung - Thành phần thảo dược thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp
Xuyên khung – Thành phần thảo dược bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Lợi ích của việc sử dụng bài thuốc xoa bóp này

Việc sử dụng bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
1. Giảm đau nhức: Bài thuốc này giúp làm giảm đau nhức ở các vùng xương khớp, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.
2. Tăng cường tuần hoàn máu: Việc xoa bóp với rượu ngâm giúp kích thích tuần hoàn máu, cải thiện sự lưu thông của máu trong cơ thể.
3. Giảm viêm nhiễm: Các thành phần có trong rượu và các loại thảo dược ngâm có tác dụng làm giảm viêm nhiễm, giúp giảm sưng đau và tăng cường quá trình phục hồi của cơ bắp và xương khớp.
4. Giảm căng thẳng và stress: Việc xoa bóp với rượu ngâm giúp cơ thể thư giãn, giảm căng thẳng và stress, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Một số lưu ý để chữa bệnh đau nhức xương khớp triệt để

Bệnh đau nhức xương khớp không chỉ đơn giản xoa bóp bên ngoài mà khỏi bệnh triệt để. Việc xoa bóp chỉ có thể làm giảm đau hoặc khỏi tạm thời. Nguyên nhân xâu xa là do  vấn đề ăn uống và sinh hoạt hằng ngày cần thay đổi sao cho hợp lý tránh tác động tiêu cực đến xương khớp cụ thể như ăn uống cần bổ sung lượng canxi đều đặn mỗi ngày, khi lao động hay vận động cần phù hợp tránh mang vác vật nặng quá sức. Trong vấn đề tình dục cần có sự tiết chế tối đa vì lạm dụng quá sẽ hao tinh tổn khí cũng gây cho thận xuy, tuỷ sống bị rút kiệt gây mệt mõi, đau nhức lưng. Đôi khi các bệnh về đau nhức xương khớp cũng không hẳn là do vấn đề xương khớp có vấn đề mà do nghiệp sát sanh(Oán gia trái chủ hành bệnh), trộm cắp, tà dâm mà ra, cho nên cần cẩn trọng.

Đau nhức xương khớp - Đau lưng
Ảnh minh hoạ: Đau nhức xương khớp – Đau lưng

Nếu sử dụng các phương pháp Đông, Tây y kết hợp mà không khỏi cần thay đổi lối sống tích cực, khoa học. Nên học Phật pháp để có cái nhìn thấu đáo về quy luật của vũ trụ nhân sanh. Cái bệnh của ta là cái nhân ta đã gieo từ trước đó. Nhân quả rất công bằng và không có gì đến với mình là tự nhiên cả mà đều là do nhân quả. Cần sống làm lành lánh dữ, học cách niệm Phật, lạy Phật sám hối, đọc kinh, trì chú, tạo phước(phóng sanh, cúng dường, làm từ thiện,…), xám hối nghiệp chướng, siêu độ cho vong linh oán gia trái chủ,…để chuyển nghiệp mới mong khỏi hẳn một cách triệt để. Bạn có thể tham khảo cuốn sách “Nhân quả báo ứng” của cư sỉ Quả Khanh do sư ni Hạnh Đoan dịch, Thọ khang bảo giám, Dục hải hồi cuồng, Bảo thân tiết dục(Mở nghe trên Youtube) sẽ biết chân tướng bệnh tật, tai hoạ xuất phát hầu hết từ nghiệp mà ra, chứ không đơn thuần là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học.

Một vài bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp hiệu quả

Bài thuốc số 1:

Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp số 1 là một phương pháp truyền thống được sử dụng để giúp giảm đau và hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Công thức bài thuốc gồm có Hồng hoa, Đào nhân, Xuyên khung, Đương quy, Thảo ô và hạt Tiêu.

Đương quy - Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp
Đương quy – Thành phần thảo dược bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Thành phần: hồng hoa 12g, đào nhân 20g, xuyên khung 50g, đương quy 50g, thảo ô 20g, hạt tiêu 50g.

Cách dùng: Sau đó tán vụn và ngâm cùng với rượu gạo 45-50 độ trong khoảng thời gian từ 20 ngày trở lên. Việc ngâm lâu càng tăng hiệu quả trị bệnh. Để áp dụng bài thuốc, có thể sử dụng miếng bông gạc tẩm rượu để xoa bóp và đắp lên vùng đau trong khoảng thời gian 30-40 phút. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng rượu thuốc này không dùng để uống và cần được bảo quản xa tầm tay trẻ em. Đồng thời, không nên áp dụng lên các vết thương hở để tránh tình trạng nhiễm trùng.

Lưu ý: Không được uống, chỉ được dùng xoa bóp ngoài da. Không dùng xoa bóp vết thương hở.

Bài thuốc số 2:

Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp số 2 là một phương pháp trị đau nhức xương khớp từ vỏ quế, hạt gấc và rượu trắng. Cả vỏ quế và rượu trắng đều có tính nóng, khi kết hợp với nhau sẽ giúp làm tan huyết ứ ở mô mềm.

Võ quế - Thành phần thảo dược bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp
Võ quế – Thành phần thảo dược bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Thành phần: 30g vỏ quế, 10 – 15 hạt gấc và 500ml rượu trắng.

Cách làm: Hạt gấc sau khi được rửa sạch và phơi khô sẽ được giã nhỏ cùng với vỏ quế, sau đó ngâm cùng với rượu trắng trong 10 ngày. Khi sử dụng, lấy ít rượu gấc xoa bóp nhẹ nhàng lên vùng đau và đậy kín nắp bình rượu ngay sau khi sử dụng để tránh rượu quế bị bốc hơi và mất tác dụng.

Lưu ý: Không được uống, chỉ dùng để xoa bóp

Bài thuốc số 3:

Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp số 3 được chế biến từ các thành phần như Quế, hoa Hồi, Địa liền, Mã tiền, Huyết giác, Thiên niên kiện, Tô mộc và củ Gấu tàu. Để sử dụng, người dùng cần thái nhỏ Quế và Tô mộc bằng 2 đốt ngón tay, chặt đôi củ Gấu tàu và ngâm trong 1,0 – 1,5 lít rượu trắng từ 40-50 độ trong hủ thuỷ tinh.

Một vài bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp hiệu quả
Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp 8 vị hiệu quả

Thành phần: 8 vị mỗi vị dùng 50g bao gồm Quế, hoa Hồi, Địa liền, Mã tiền, Huyết giác, Thiên niên kiện, Tô mộc và củ Gấu tàu

Cách dùng: Sau khoảng 1 tháng, bài thuốc có thể sử dụng để xoa bóp. Khi sử dụng, người dùng cần đổ một lượng nhỏ ra lòng bàn tay để xoa bóp ngày vài lần.

Lưu ý: Không được uống, tránh xoa bóp vào vết thương hở.

Trên đây là một số thông tin về bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp, một phương pháp truyền thống hiệu quả và tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Việc sử dụng bài thuốc này không chỉ mang lại hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề sức khỏe mà còn giúp cơ thể thư giãn và tạo cảm giác thoải mái.

Tham khảo thang thuốc trên tại đây: Thang ngâm rượu xoa bóp 

Các lưu ý khi sử dụng bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp

Trong y học cổ truyền, việc sử dụng bài thuốc ngâm rượu để xoa bóp xương khớp đã được áp dụng từ lâu đời với hiệu quả không hề nhỏ. Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng bài thuốc này, người dùng cần lưu ý những điểm sau đây:

Liều lượng sử dụng:

Lấy 1 ít rượu ngâm với các thành phần vừa đủ nói trên. Khi dùng, chế một ít rượu lên tay xoa vào vùng da cần xoa bóp (chỗ xương khớp bị đau nhức). Việc xoa bóp nhẹ nhàng và đều đặn sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm đau hiệu quả.

Thang ngâm rượu xoa bóp Thiện Phúc 21
Bình chứa thang ngâm rượu xoa bóp 8 vị của Thiện Phúc

Thời gian sử dụng:

Thường các bài thuốc này ngâm rượu nặng từ 45-50 độ hoặc hơn 50 độ, sau 1 tháng là có thể sử dụng. Ngâm càng lâu càng tốt để tăng cường hiệu quả của bài thuốc.

Các trường hợp không nên sử dụng: Không nên dùng bôi vào vết thương hở để tránh tình trạng kích ứng da và nhiễm trùng.

Một số ưu ý chung khi sử dụng:

– Bài thuốc chỉ dùng ngoài da, không được uống.
– Để xa tầm tay trẻ em(trẻ nhỏ, con nít) để tránh các em lấy uống gây tai hoạ khó lường.

Việc sử dụng bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp cần được thực hiện đúng cách và đều đặn để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp là một phương pháp truyền thống có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Việc sử dụng bài thuốc này có thể giúp giảm đau, sưng viêm và cải thiện sự linh hoạt của xương khớp. Đồng thời, các thành phần tự nhiên trong bài thuốc cũng có thể giúp kích thích tuần hoàn máu và giảm căng thẳng cơ bắp. Do đó, việc sử dụng bài thuốc ngâm rượu xoa bóp xương khớp là một phương pháp hữu ích để hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bài thuốc, người dùng nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng và liều lượng thảo dược phù hợp, cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế để đảm bảo khoa học, an toàn và hiệu quả. Nếu quý vị thấy khó khăn trong việc chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu xoa bóp thì hãy liên hệ với thảo dược Thiện Phúc để được hỗ trợ nhé. Chi tiết xin liên hệ Tel/Zalo:  0909 512 866

Xem thêm bài thuốc uống trị đau nhức xương khớp: Lá nam trị đau nhức xương khớp

Author: Anh Nguyen